Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT

Có phải bạn đang băn khoăn cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT như thế nào? Vừa qua, bộ GD – ĐT đã chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT kỳ thi năm nay. Rất nhiều bạn thí sinh và quý phụ huynh đang rất háo hức muốn biết được số điểm cụ thể của mình. Đây không chỉ là thành quả lớn nhất của 12 năm học vừa qua, mà còn là những dữ liệu vô cùng quan trọng cho quá trình xét tuyển CĐ ĐH phía trước. Ngày hôm nay, hãy cùng với trang dự báo thời tiết tìm hiểu cụ thể cách tra cứu điểm thi qua bài viết dưới đây nhé.

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT tại website kenhthoitiet.edu.vn

Đầu tiên, các bạn có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp của mình tại website của chúng tôi. Đây là cách tra cứu vô cùng uy tín và chính xác. Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập vào link: https://kenhthoitiet.edu.vn/tra-cuu-diem-thi-tot-nghiep-thpt

tra cứu điểm thi tốt nghiệp thpt

Bước 2: Nhập số báo danh của thí sinh, sau đó click vào “tra cứu”. Sau đó, quan sát số điểm của mình trên màn hình hiển thị

tra cứu điểm thi tốt nghiệp thpt 2022

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT thông qua kênh website chính thức của Bộ Giáo dục – Đào tạo

cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2022

Để biết kết quả thi của mình, các bạn chỉ cần thực hiện theo 3 bước sau đây:

Bước 1: Truy cập đường link: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/

Bước 2: Nhập số CCCD/CMND, mã đăng nhập và mã xác nhận của mình.

Bước 3: Click vào “Đăng nhập”.

Chú ý:

  • Mã xác nhận là dãy kí tự nằm phía trên mã xác nhận.
  • Mã đăng nhập được đưa kèm theo mật khẩu sau khi bạn nộp phiếu đăng ký dự thi.

Ngoài ra, bạn còn có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT thông qua website của các Sở Giáo dục và Đào tạo theo 2 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Vào website Sở GD và ĐT các tỉnh, thành nơi mà bạn đăng ký dự thi.

Bước 2: Nhập SBD và nhận số điểm chi tiết.

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT qua tổng đài điện thoại

cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp 2022

Để tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT của mình, bạn chỉ cần gọi vào tổng đài điện thoại 1080. Thực hiện theo cú pháp: Mã vùng bạn sinh sống + 1080 rồi thực hiện theo hướng dẫn của tổng đài. Hoặc, bạn cũng có thể gọi tổng đài 801188 để tra cứu. Cú pháp như sau: Mã vùng + 801188.Sau khi gọi, bạn sẽ được gặp trực tiếp tổng đài viên, chỉ cần bạn cung cấp SBD và tên trường đăng ký dự thi, ngay sau đó bạn sẽ nhận được số điểm cụ thể của từng môn.

Lưu ý sau khi nhận điểm thi tốt nghiệp THPT

  • Thời hạn để thí sinh thực hiện đăng ký, điều chỉnh hoặc bổ sung nguyện vọng xét tuyển tại cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT đến hết 17g00 ngày 20/8.
  • Quá trình đăng ký xét tuyển nguyện vọng phải thực hiện theo hình thức trực tuyến. Thí sinh chỉ được dùng tài khoản đã được cấp để xử lý thông tin của mình trên hệ thống.

Trên đây là tổng hợp những cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT. Chúc các bạn có những điểm số thật cao và có thể đạt được nguyện vọng vào ngôi trường mình mơ ước. Hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo của trang dự báo thời tiết nhé.